Hội làm vườn Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động kết nối, tiêu thụ sản phẩm cho hội viên

logo
Hội làm vườn Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động kết nối, tiêu thụ sản phẩm cho hội viên
30/12/2022 03:31 PM 170 Lượt xem

  Hội làm vườn Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động kết nối, tiêu thụ sản phẩm cho hội viên

  Vừa qua, tại TP. HCM, Cơ quan phía phía Nam - Hội Làm vườn Việt Nam (VACVINA) tổ chức Tổng kết hoạt động năm 2022.

  Tặng hoa và kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp.

  Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Văn Mười - Phó Trưởng cơ quan Phụ trách phía Nam (Hội Làm vườn Việt Nam) cho biết, vượt qua những khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, những thách thức sau khi Việt Nam tham gia các Hiệp định thương mại tự do FTA thế hệ mới, ngành nông nghiệp Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Kim ngạch xuất khẩu toàn ngành nông nghiệp đạt trên 53 tỷ USD, vượt xa mục tiêu Chính phủ giao. Đây là đột phá lớn, thể hiện những chuyển biến về tư duy thị trường của từng địa phương, doanh nghiệp. 

  Ông Nguyễn Văn Mười cho biết năm 2023, Hội cũng sẽ có các biện pháp hỗ trợ, giúp hội viên vượt qua khó khăn, tiếp cận thị trường và phục hồi sản xuất tốt hơn.

  Không nằm ngoài xu thế đó, các hội viên Hội làm vườn Việt Nam cũng đã tích cực, chủ động hội nhập để “vượt khó”. Trong năm qua các hội viên đã tham gia nhiều chuyến đi kết nối sản xuất, chế biến với tiêu thụ nông sản do Hội tổ chức tại Bình Dương, Bình Phước, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ… Hoạt động này đã góp phần giúp các hội viên mở rộng cơ hội hợp tác - đầu tư, liên kết sản xuất, ổn định được vùng nguyên liệu, giá cả, mở rộng thị trường. 

  Năm 2022, phong trào làm kinh tế VAC tại các tỉnh, thành phía Nam phát triển rộng khắp ở nông thôn, thành thị, miền núi, đồng bằng, theo hướng nông nghiệp hàng hóa, sinh thái bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, gắn hoạt động sản xuất với các chương trình phát triển xây dựng nông thôn mới của địa phương nên mang lại hiệu quả thiết thực góp phần phát triển và ổn định kinh tế - xã hội của đất nước.

  Trong thời gian tới, Hội làm vườn Việt Nam tiếp tục tăng cường mối quan hệ với đơn vị, tổ chức, viện, trường, chuyên gia trong nước và quốc tế liên quan lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn; thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, giống, thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất đến hội viên. 

  Các doanh nghiệp ký kết hợp tác tại lễ tổng kết.

  Hội Làm vườn Việt Nam ra đời từ năm 1986. Đến nay, hội đã có trên 840.000 hội viên khắp cả nước, trong đó có các hội viên là những người làm vườn, chủ trang trại, giám đốc doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất kinh doanh liên quan lĩnh vực nông nghiệp. 

  Nguồn: Hội làm vườn Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động kết nối, tiêu thụ sản phẩm cho hội viên (nongthonviet.com.vn)

  (+84) 908 005 554 - (+84) 966 341 381